Kỹ thuật đắp bạc và đắp vàng tại xưởng sản xuất sơn mài tương bình hiệp

ĐẮP BẠC là kỹ thuật quan trọng trong nghệ thuật gia công sơn mài tại xưởng sơn mài tương bình hiệp

Nghệ thuật sơn mài là một trong nét độc đáo của nghệ thuật thủ công ở nước ta. Một trong những kỹ thuật khá quan trọng trong ngành nghề này đó là kỹ thuật đắp bạc hay dán bạc. Xưởng sơn mài Tương Bình Hiệp xin điểm qua các kỹ thuật chi tiết để quý doanh nghiệp cơ bản hiểu được sản phẩm đơn vị mình sắp đặt hàng sẽ trông như thế nào

Kỹ thuật đắp bạc làm nên giá trị cho nghệ thuật sơn mài

hộp sơn mài đựng bánh đắp bạc vẽ đào đỏ và cọng rượu sơn mài đắp bạc vẽ đào đỏ

Nhắc đến sơn mài là nhắc đến một nghệ thuật đặc trưng, đây được coi là một trong các chất liệu hội họa phổ biến ở nước ta. Kỹ thuật sơn mài ban đầu được dùng chủ yếu cho tranh vẽ. Sau này do nhu cầu người tiêu dùng mà nó dẫn được thực hiện trên các đồ gia dụng nhất là các đồ gia dụng khác như: hộp quà tặng sơn mài, khay sơn mài, đồ trang trí sơn mài, nội thất sơn mài, nữ trang sơn mài,... Nghệ thuật sơn mài bao gồm các công đoạn chủ yếu sau:

Đầu tiên là công đoạn bó hom vóc. Công đoạn này thực hiện bằng cách dùng đất phù sa hoặc bột đá trộn sơn đã được giã nhuyễn cùng giấy bản rồi hom, chít các vết rạn nứt của tấm gỗ rồi để gỗ khô kiệt mới hom sơn kín cả mặt trước, mặt sau.

Công đoạn thứ hai là trang trí. Ở công đoạn này người thợ sẽ tiếp hành đắp bạc, đắp vàng, hay dán  vỏ trứng, mảnh xà cừ,...  lên bề mặt sản phẩm . Công đoạn cuối cùng là mài và đánh bóng bằng: than củi xoan nghiền nhỏ, tóc rối, đá gan gà,...

Trong đó ĐẮP BẠC là công đoạn cực kỳ quan trọng để tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nó sẽ quyết định giá trị của tác phẩm sơn mài và thể hiện trình độ của người nghệ nhân. Có thể nói vẻ đẹp óng ánh của sản phẩm sơn mài có được đều là nhờ phần lớn ở công đoạn đắp bạc này.

Kỹ thuật đắp bạc thể hiện tài năng của người nghệ nhân

Kỹ thuật đắp bạc trong nghệ thuật sơn mài tại xưởng tương bình hiệp


Đắp bạc là kỹ thuật quan trọng trong công đoạn thứ hai của nghệ thuật sơn mài. Đây chính là công đoạn quan trọng để tạo nên  loại sơn mài đắp nổi cực kì độc đáo và tiếng tăm từ xa xưa. Đắp bạc sử dụng nguyên liệu chính là bạc để gia công tạo những họa tiết độc đáo tinh xảo cho sản phẩm. Những chi tiết này sẽ được người nghệ nhân đắp nổi lên trên bề mặt các đồ dùng muốn gia công . Đôi khi nguyên liệu này có thể thay thế bằng vàng hoặc bột vỏ trai nhưng về kĩ thuật vẫn thực hiện giống nhau. Đắp bạc đòi hỏi cao độ sự khéo tay cùng tay nghề chuyên nghiệp của người nghệ nhân.

kỹ thuật đắp vàng gia công sơn mài tại sơn mài tương bình hiệp

Để họa tiết được đắp tự nhiên nhất bên cạnh sự tỉ mỉ khéo léo còn có tính ngẫu nhiên trong kỹ thuật đắp. Họa tiết bằng bạc sẽ được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên các hình phức tạp sẽ càng đòi hỏi kỹ thuật đắp cao. Có thể nói để làm ra được một sản phẩm sơn mài đắp bạc không chỉ cần tay nghề chuyên nghiệp khéo léo mà còn cần ở người nghệ nhân một tâm hồn nghệ sĩ để thổi hồn vào từng họa tiết.

Kỹ thuật đắp vàng chuyên nghiệp tại Tương Bình Hiệp

gia công đắp vàng sơn mài tại xưởng sơn mài tương bình hiệp

Tương Bình Hiệp là xưởng gia công sơn mài nổi tiếng trên cả nước. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân có bề dày kinh nghiệm lâu đời cùng sự khéo léo tỉ mỉ. Chính vì vậy kĩ thuật đắp bạc ở xưởng sản xuất của chúng tôi luôn ở trình độ cao nhất. Bất kỳ họa tiết nào dù khó đến đâu đều được chúng tôi thực hiện và hoàn thành sớm nhất để gửi tới tay khách hàng theo đúng yêu cầu. Bên cạnh kỹ thuật đắp bạc cao các kỹ thuật gia công khác trong nghệ thuật sơn mài của chúng tôi cũng như vậy. Đến với xưởng sản xuất của chúng tôi chắc chắn quý khách sẽ có được những sản phẩm ưng ý nhất.

Một số sản phẩm đắp bạc và đắp vàng sơn mài tại xưởng sơn mài tương bình hiệp

Khay sơn mài đắp vàng in hoa văn

Hộp sơn mài đắp vàng in hoa văn đựng bánh trung thu cao cấp

Hộp sơn mài đắp bạc vẽ đào đỏ đựng bánh mứt và hủ sơn mài đắp bạc vẽ đào đỏ đựng kẹo

Thú linh sơn mài đắp vàng


Tranh sơn mài đắp vàng vẽ đào đỏ và tùng hạc


6 lý do đặt hàng sản xuất tại xưởng sơn mài tương bình hiệp

1. Thiết kế độc đáo có 1 0 2

2. Giá gốc xuất xưởng

3. Miễn phí thiết kế và làm mẫu

4. Cam kết tiến độ sản xuất

5. Chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu thị trường Mỹ và Châu Âu

6. Tư vấn nhiệt tình và linh hoạt 24/7

5 giá trị tăng thêm khi đặt hàng sản xuất tại xưởng sơn mài tương bình hiệp

1. Khách nhận được sự tư vấn mẫu chuyên sâu theo phong cách đương đại trên nền tảng truyền thống

2. Thiết kế chuyên biệt và phong cách thương hiệu riêng từ hình dáng sản phẩm-màu sắc - hoa văn

3. Cốt mộc đạt chuẩn xuất vào Mỹ và EU có chứng nhận của tổ chức kiểm định Quốc tế SGS

4. Chất lượng sơn mài đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm được chứng nhận bởi tổ chức kiểm định Quốc Tế BV

5.Trang thiết bị máy móc chuyên dụng và hiện đại: CNC, Lazer, In, Khung lụa và các hoa văn đặc trưng khác được triển khai bởi đội thợ hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề

3 Miễn phí đặc biệt khi đặt hàng sản xuất tại xưởng sơn mài tương bình hiệp


1. Miễn phí thiết kế bao bì và theo dõi tiến độ sản xuất bao bì
2. Miễn phí thiết kế và làm mẫu
3. Miễn phí đóng gói theo yêu cầu

--------------------------***----------------------- 


CÔNG TY TNHH TƯƠNG BÌNH HIỆP

Điện thoại/Zalo: 0941 719 008
Email: tuantran@tuongbinhhiep.com
Skype: tuan.tran990

Xưởng sơn mài tương bình hiệp - Chuyên thiết kế và sản xuất sơn mài độc đáo có 1 0 2 bởi đội ngũ hơn 20 năm kinh nghiệmVăn phòng: 5/9A7 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

Nhà xưởng: 166/21 Hồ Văn Cống, P.Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

www.tuongbinhhiep.com  l  Fanpage xưởng sơn mài tương bình hiệp  l Call/Zalo 0941 719 008  Hãy click vào các link bên dưới để xem thêm các nhóm sản phẩm:

- quà tặng sơn mài

- lịch sơn mài

- hộp sơn mài

- khay sơn mài

- hộp bánh trung thu sơn mài

- phụ kiện phòng tắm sơn mài

- phụ kiện văn phòng sơn mài

- bàn trang trí sơn mài

- tranh sơn mài